Thứ 2, Ngày 02/12/2019, 17:00
tăng cường năng lực cho người thực hiện trợ giúp pháp lý tại các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển
02/12/2019

Ngày 19 tháng 11 năm 2019, thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội nghị tập huấn về tăng cường năng lực cho người thực hiện trợ giúp pháp lý tại các xã đặc biệt vùng bãi ngang ven biển năm 2019 theo Quyết định số 32/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

tap-huan-tgpl1.gif

Hội nghị đã được ông Nguyễn Biên Thùy – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, là thành viên Hội đồng Phối hợp liên ngành về TGPL tỉnh Bến Tre tham gia Báo cáo viên Hội nghị với chuyên đề kỹ năng thực hiện việc hòa giải bắt buộc đối với tranh chấp đất đai và hướng dẫn đương sự khởi kiện, lập hồ sơ chuyển Tòa án đối với các trường hợp hòa giải không thành; ông Võ Vũ Liêm, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh tập huấn kỹ năng TGPL đối với người dưới 18 tuổi. Hội nghị cũng đưa ra các tình huống trên thực tế để cùng với các học viên là người thực hiện TGPL nghiên cứu, thảo luận trình bày những nhận định của cá nhân mình, góp phần nâng cao năng lực thực hiện TGPL.

Qua hội nghị tập huấn, các học viên được trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng khi tham gia tố tụng dân, nhất là các tranh chấp đất đai vốn đang rất phức tạp trong tình hình hiện nay tại địa phương và kỹ năng TGPL thân thiện cho người dưới 18 tuổi, từ đó góp phần bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho người được TGPL tại tỉnh nhà.

tap-huan-tgpl2.gif

Để thực hiện Quyết định số 32/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành chính sách TGPL cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện nghèo, xã nghèo, thôn, bản đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020, UBND tỉnh Bến Tre đã ban hành Quyết định số 2944/QĐ-UBND ngày 06/12/2016 nhằm triển khai Quyết định trên của Thủ tướng trên địa bàn tỉnh. Được biết toàn tỉnh Bến Tre có 30 xã thuộc 6 huyện thuộc các xã thực hiện TGPL theo Quyết định số 32/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

VVL